Hồi Hương – Nhập Quốc Tịch Việt Nam

dom_01
dom_02
dom_04
dom_03
dom_05

Công ty Valory hân hạnh cung cấp cho quý khách dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam

 

Những trường hợp được phép nhập quốc tịch Việt Nam:

  • Việt Kiều đi định cư nước ngoài, nay muốn trở lại quốc tịch Việt Nam (Việt Kiều hồi hương)
  • Bố/mẹ người Việt Nam có con mang quốc tịch nước ngoài muốn nhập tịch Việt Nam cho con
  • Người nước ngoài có vợ/chồng người Việt Nam muốn nhập quốc tịch Việt Nam
  • Người có đóng góp đặc biệt cho nước CHXHCN Việt Nam

Ngoài ra, Cty còn đặc biệt hỗ trợ cho quý khách các trường hợp như:

  • Tư vấn hoàn tất thủ tục hồi hương, mang tài sản giá trị lớn về Việt Nam
  • Các thủ tục xin lưu trú dài hạn tại Việt Nam như: Miễn thị thực 5 năm, Thẻ Tạm Trú 5 năm, Thẻ Thường Trú
  • Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

 

Để được tư vấn tận tình về thủ tục, cách thức làm và giá cả, xin quý khách liên hệ:

Công ty TNHH Valory

Địa chỉ: 888 Trường Sa, P.13, Quận 3, Tp HCM

Điện thoại: (08) 6680.02.02

Hotline: 0937.87.87.27

Email: info@valory.vn

 

Thông tin cơ bản về thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam

I.  Điều kiện đối với người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Việt Nam

  1. Công dân nước ngoài và người không quốc tịch đang thường trú ở Việt Nam có đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam thì có thể được nhập quốc tịch Việt Nam, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam;

b) Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; tôn trọng truyền thống, phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam;

c) Biết tiếng Việt đủ để hoà nhập vào cộng đồng Việt Nam;

d) Đã thường trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên tính đến thời điểm xin nhập quốc tịch Việt Nam;

 đ) Có khả năng bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam.

2. Người xin nhập quốc tịch Việt Nam có thể được nhập quốc tịch Việt Nam mà không phải có các điều kiện quy định tại các điểm c, d và đ khoản 1 Điều này, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

a) Là vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ của công dân Việt Nam;

b) Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

c) Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

3. Người nhập quốc tịch Việt Nam thì phải thôi quốc tịch nước ngoài, trừ những người quy định tại khoản 2 Điều này, trong trường hợp đặc biệt, nếu được Chủ tịch nước cho phép.

4. Người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải có tên gọi Việt Nam. Tên gọi này do người xin nhập quốc tịch Việt Nam lựa chọn và được ghi rõ trong Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam.

5. Người xin nhập quốc tịch Việt Nam không được nhập quốc tịch Việt Nam, nếu việc đó làm phương hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam.

 

II.  Điều kiện đối với Việt Kiều muốn hồi hương về lại Việt Nam

  1. Có quốc tịch Việt Nam và mang hộ chiếu Việt Nam; nếu có quốc tịch Việt Nam, đồng thời mang hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu nước ngoài thì phải có xác nhận đã đăng ký công dân tại một cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
  2. Thái độ chính trị rõ ràng: hiện tại không tham gia hoặc ủng hộ các tổ chức chống phá Tổ quốc, không có hành động chống đối Chính phủ Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài;
  3. Có khả năng bảo đảm cuộc sống ở Việt Nam sau khi hồi hương.
  4. Có một cơ quan hoặc thân nhân ở Việt Nam nêu ở dưới đây bảo lãnh:
    1. Cơ quan bảo lãnh:
      1. Cơ quan cấp Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ hoặc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bảo lãnh đối với các trường hợp xin hồi hương để tham gia xây dựng đất nước. Cơ quan bảo lãnh phải có văn bản khẳng định rõ người xin hồi hương có vốn đầu tư, có dự án khả thi hoặc tay nghề cao được cơ quan tiếp nhận làm việc và sẽ bố trí vào việc tương xứng với học vấn, tay nghề của người đó.
    2. Thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh phải đáp ứng các điều kiện sau:
      1. Là người đủ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú ở Việt Nam không bị mất hoặc bị hạn chế quyền công dân.
      2. Có quan hệ cùng dòng tộc với người được bảo lãnh, gồm quan hệ vợ chồng, cha, mẹ, con, ông bà nội ngoại, anh chị em ruột, cô, bác, chú, dì nội ngoại.
      3. Bảo lãnh đối với các trường hợp xin hồi hương vì mục đích đoàn tụ gia đình và nhân đạo như: bảo đảm về nơi ăn ở, việc làm (nếu còn sức lao động), nơi nương tựa (nếu tuổi già sức yếu),…

 

III.  Quy định về việc mang Ôtô, tài sản giá trị từ nước ngoài về Việt Nam

Việc nhập khẩu xe ô tô theo chế độ tài sản di chuyển của công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được giải quyết đăng ký thường trú tại Việt Nam được quy định chi tiết tại Thông tư số 20/2014/TT-BTC ngày 12/12/2014 của Bộ Tài chính (sau đây gọi tắt là Thông tư số 20/2014/TT-BTC). Cụ thể, tại Điều 3, Thông tư 20/2014/TT-BTC quy định việc nhập khẩu xe ô tô, mô tô theo chế độ tài sản di chuyển của công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được giải quyết đăng ký thường trú tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Đã đăng ký lưu hành ở nước định cư hoặc nước mà công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài đến làm việc (khác với nước định cư) ít nhất là 6 (sáu) tháng và đã chạy được một quãng đường tối thiểu là 10.000 km đến thời điểm ô tô về đến cảng Việt Nam.
  • Xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam không thuộc các trường hợp cấm nhập khẩu dưới đây theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài, bao gồm:
  • Có tay lái bên phải;
  • Ô tô và bộ linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ;
  • Ô tô đã thay đổi kết cấu để chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu hoặc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ;
  • Đáp ứng điều kiện về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu quy định tại Thông tư số 31/2011/TT-BGTVT ngày 15/04/2011 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu. 

 

 

Để được tư vấn thông tin và hỗ trợ làm trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất, xin quý khách đừng ngần ngại liên hệ:

Công ty TNHH Valory

Địa chỉ: 888 Trường Sa, P.13, Quận 3, Tp HCM

Điện thoại: (08) 6680.02.02

Hotline: 0937.87.87.27

Email: info@valory.vn